Sunday, 07/06/2020 - 15:58|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp lệ Hiệu trưởng triển khai kế hoạch công tác trọng tâm tháng 03 năm 2019

Thực hiện theo Giấy mời số 112/GM-PGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 3 năm 2019.

Thực hiện theo Giấy mời số 112/GM-PGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 3 năm 2019.

    Vào lúc 08giờ ngày 06 tháng 3 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp lệ Hiệu trưởng triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 3 năm 2019 tại trường tiểu học Nguyễn Du, Phường 1, thành phố Vĩnh Long. 

     Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo

    Ông Phạm Văn Hồng- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

    Ông Lê Quang Phương- Trưởng phòng Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

     Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long:

    - Ông Ngô Thanh Sơn           Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Ông Trần Dũ Lộc                P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Bà Trương Ngọc Thủy        P. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Bà Nguyễn Thị Huyền Trang  P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

    - Các Ông (Bà) là chuyên viên phụ trách bộ phận tổ chức, kế toán.

     Đơn vị trường học:

    - Hiệu trưởng các trường công lập và tư thục bậc mầm non.

    - Hiệu trưởng các trường tiểu học.

    - Hiệu trưởng các trường THCS. 

    Ông Ngô Thanh Sơn -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL chủ trì cuộc họp. Nội dung cuộc họp gồm 02 nội dung

    + Chuẩn bị cho chương trình thay sách giáo khoa.

    Phòng Giáo dục đã khảo sát về việc nâng cấp, duy tu sửa chữa phục vụ chương trình thay sách.

    + Thông qua danh sách đầu tư công giai đoạn trung hạn 2021-2025.

    Thống nhất một số việc về công tác quản lý tài chính, tài sản.

    Bà Võ Thị Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng Giáo dục thông báo về việc xét thăng hạng, thâm niên, chứng chỉ bồi dưỡng về chức danh, nghề nghiệp trong năm vừa qua. Hiệu trưởng cần quan tâm giúp đỡ giáo viên tham gia các phong trào, nghiên cứu đề xuất làm giám khảo để giáo viên có cơ hội phát triển năng lực.

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai tại cuộc họp

    Được sự gợi ý của ông Ngô Thanh Sơn - chủ trì cuộc họp, có 04 ý kiến đóng góp của Hiệu trưởng cả 3 bậc học về việc chế độ chính sách cho giáo viên dạy lớp ghép theo Nghị quyết số 26; công văn của Sở Giáo dục về việc tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ cho học sinh bậc Tiểu học. Ông Ngô Thanh Sơn trả lời những ý kiến của các trường.

    Ngoài việc giải đáp ý kiến của Hiệu trưởng các trường, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ông Phạm Văn Hồng- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long có ý kiến chỉ đạo như sau:

    + Trước hết ghi nhận 02 ý kiến của Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du và trường tiểu học Lê Lợi, sẽ trao đổi trực tiếp với Thầy Sơn trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ cho các trường bậc Tiểu học. Đây là những ý kiến rất hợp lí, Sở Giáo dục sẽ có cách điều chỉnh để đi vào hoạt động có hiệu quả. Tập thể dục giữa giờ đã có từ lâu, đề nghị Hiệu trưởng các trường tiểu học phải có cách nhận thức với học sinh, không vì một vài ý kiến mà điều chỉnh, chỉ tuyên truyền, giải thích, phải có lịch cụ thể thì không khó. Mỗi trường nên có lịch riêng phù hợp với tình hình của trường mình.

    + Nhân sự của Phòng Giáo dục do biên chế chỉ còn 07 công chức, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ tối đa cho phòng. Mong hiệu trưởng các trường hết sức chia sẻ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường phải cố gắng và đảm nhận nhiều công việc từ Phòng Giáo dục và Đào tạo đưa xuống vì cái chung của ngành.

    + Về việc xét thăng hạng chức danh, nghề nghiệp theo Thông tư  29. Việc bồi dưỡng giáo viên để đạt tiêu chí xét thăng hạng một số Hiệu trưởng không quan tâm, giáo viên xem việc này mang tính chất hình thức, chính vì vậy Hiệu trưởng cần có trách nhiệm vận động và giải thích cho giáo viên, nên chuẩn bị ngay từ bây giờ cho những năm tiếp theo. Vì mục tiêu củng cố, nâng cấp, xây dựng lực lượng vững mạnh chuẩn bị cho chương trình thay sách sắp tới.

    + Khi đánh giá Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp của giáo viên nên làm bài bản và thực chất, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường phải kiểm soát chặt chẽ.

    + Tuyển sinh lớp 10 có sự thay đổi về nguyện vọng của học sinh. Đây là xu thế mới để các em có khả năng lựa chọn cho phù hợp với các em.

    + Ôn tập cho học sinh lớp 9 phải chuẩn bị cho học sinh thi chuyển cấp, lưu ý việc dạy thêm, học thêm.

    + Trường chuẩn quốc gia áp dụng Thông tư mới có khó khăn hơn, dù có khó chúng ta nên hết sức cố gắng.

    + Vấn đề bỏ học sau Tết và nghỉ hè của thành phố Vĩnh Long đã: Ít học sinh bỏ học sau Tết và nghỉ hè nhưng cần phải tốt hơn nữa.

    + Mua sắm tập trung gây khó khăn cho các trường do không kịp thời. Vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo nên tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long cho kịp thời.

    + Vấn đề thu nhập tăng thêm của giáo viên rất cao đối với thành phố Vĩnh Long, giáo viên được tăng thu nhập cao phải phù hợp đừng vì chú ý quá nhiều thu nhập mà không đáp ứng nhu cầu dạy của giáo viên, nên vì lợi ích của học sinh.

    Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào tình hình thực tế và những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3, ông Ngô Thanh Sơn phát biểu và kết luận nội dung cuộc họp, trong đó nhấn mạnh những vấn đề để Hiệu trưởng các bậc học tập trung thực hiện trong tháng 3/2019.

Ông Phạm Văn Hồng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

    + Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ các trường cần quan tâm hơn,

    + Năm 2019 trường phải nghiêm túc thực hiện quy trình mua sắm theo Công văn 168/SGDĐT-KHTC ngày 15/2/2019.

    + Thực hiện báo cáo phải kịp thời.

    + Rút kinh nghiệm việc ngộ độc thực phẩm, vụ việc xảy ra tại Nhà trẻ Trinh Vương và tai nạn giao thông của giáo viên. Trách nhiệm của người đứng đầu phải chịu trách nhiệm và phải báo cáo kịp thời cho Trưởng phòng.

    + Các chế độ chính sách Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND thành phố Vĩnh Long ký duyệt và đã đề nghị Phòng Tài Chính cấp kinh phí, khi nào có kinh phí Phòng Tài Chính sẽ cấp xuống trường. Phòng Giáo dục cũng đã gởi công văn nhắc nhở việc cấp kinh phí cho trường.

    + Công tác thanh tra: Thanh tra thành phố sẽ thanh tra trường THCS Lê Quí Đôn.  Ủy ban kiểm tra thành phố thanh tra hai trường Mầm non A và trường tiểu học Trần Đại Nghĩa. Hiệu trưởng cần tập trung quản lý tốt công tác tài chính, khi chọn thi công phải chọn người có năng lực, có đầy đủ hóa đơn hợp lệ, lưu ý về trình tự, thủ tục.

    + Đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025:

    Mầm non: MNSC Tân Ngãi, Thực Hành Măng non Phường 9, Mầm non 2, Mầm non 4, Mầm non 3.

    Tiểu học: Lê Hồng Phong (GĐ2), Chu Văn An (tách trường), Lê Lợi, Nguyễn Huệ - SPTH (chờ SGD).         

     THCS: Cao Thắng, Nguyễn Đình Chiểu (nhà đa năng).

Lãnh đạo, chuyên viên và Hiệu trưởng ba bậc học tham dự cuộc họp

    Ngoài những nội dung trọng tâm trên, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có phát sinh vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn, các đơn vị liên hệ trực tiếp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để được tư vấn hướng dẫn. 

Sau khi kết thúc phần họp chung, ba bậc học tiếp tục họp riêng để bàn sâu về nhiệm vụ chuyên môn của từng bậc học./

Tin, ảnh: Cẩm Thư


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết