Thursday, 24/10/2019 - 09:56|

Phòng GD&ĐT TP.Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2019 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết năm 2019 của tỉnh, thành phố.

Nhằm giúp Cán bộ - Công chức – Viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố Vĩnh Long nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, những vấn đề mới về tình hình Chính trị - Kinh tế - Văn hóa – Xã hội; Các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy. Từ đó mỗi Cán bộ - Công chức – Viên chức nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, ...góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành Giáo dục.

Ngày 30 tháng 3 năm 2019 vừa qua, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị số 118A đường Trần Phú - phường 4, thành phố Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2019 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết năm 2019 của tỉnh, thành phố cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 09 trường Tiểu học và 01 trường THCS Nguyễn Trường Tộ thành phố Vĩnh Long. Đây là lớp học đầu tiên trong tổng số 04 lớp theo Kế hoạch liên tịch số 14-KHLT/TG-PGDĐT, ngày 26 tháng 3 năm 2019 giữa Ban Tuyên Giáo Thành ủy với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long.

Bà Trương Ngọc Thủy- Phó trưởng phòng GD TPVL khai mạc Hội nghị

Hội nghị với sự tham gia của hơn 380 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong thời gian một ngày, từ 7g 30 đến 9 giờ Hội nghị được nghe đồng chí báo cáo viên triển khai Chương trình hành động số 32/CTr/TU ngày 04/01/2019 của Ban Thường Vụ tỉnh ủy Vĩnh Long và Chương trình hành động số 25-CTr/TU ngày 27/02/2019 của Ban Thường Vụ Thành ủy Vĩnh Long thực hiện Nghị quyết số 35-NQ-TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Bà Trần Thị Mỹ Linh- UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí báo cáo viên là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ triển khai 03 nội dung: Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Vĩnh Long về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 27/02/2019 của Thành ủy Vĩnh Long về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an năm 2019.

Bà Tạ Thanh Trúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tại Hội nghị

Chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do đồng chí báo cáo viên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TPVL triển khai.

Ông Lê Văn Thanh- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TPVL báo cáo tại Hội nghị

Việc học tập các Chương trình hành động, Nghị quyết và chuyên đề năm 2019 được báo cáo viên truyền đạt tại Hội Nghị, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia là nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân ngành giáo dục, đây là nhiệm vụ được phối hợp tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm và nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, … qua đó đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ chính trị, công tác quản lí, công tác giảng dạy của đội ngũ nhà giáo ngành giáo dục thành phố Vĩnh Long.

Trong suốt quá trình tham dự hội nghị học viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tuy Hội nghị tổ chức vào ngày thứ bảy là ngày nghỉ cuối tuần nhưng nhìn chung tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, lớp học diễn ra chất lượng, hiệu quả. Theo thống kê của ban tổ chức lớp, kết quả tham gia học tập chính trị đợt 1 ngày 30/3/2019 tổng số 390, tham gia học 378, chuyển lớp 08 giáo viên và nghỉ chế độ thai sản 04 giáo viên, số liệu này phản ánh tinh thần, thái độ nghiêm túc của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục đối với việc học tập chuyên đề, Nghị quyết./.

Tin, ảnh: Cẩm Thư