Monday, 01/06/2020 - 19:21|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp lệ Hiệu trưởng bậc Tiểu học triển khai kế hoạch công tác trọng tâm tháng 5 năm 2020.

Ngày 05 tháng 5 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp lệ Hiệu trưởng bậc Tiểu học triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long, Phường 1, thành phố Vĩnh Long.

       Thực hiện theo Giấy mời số 301/GM-PGDĐT ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020.

       Vào lúc  08 giờ ngày 05 tháng 5 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp lệ Hiệu trưởng bậc Tiểu học triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long, Phường 1, thành phố Vĩnh Long.

       Thành phần tham dự:

       1. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long:

       - Ông Ngô Thanh Sơn           Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

       - Bà Trương Ngọc Thủy        P. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

       - Các Ông (Bà) là chuyên viên phụ trách bộ phận tổ chức, kế toán.

       2. Đơn vị trường học:

       - Hiệu trưởng các trường tiểu học.

       Ông Ngô Thanh Sơn -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL chủ trì cuộc họp triển khai một số nội dung trọng tâm và gợi ý vấn đề để các trường nêu ý kiến.

       Hiệu trưởng nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo yêu cầu của công văn số 180/PGDĐT ngày 09/3/2020 của Phòng GD&ĐT triển khai thực hiện hướng dẫn của Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 của Bộ GD&ĐT.

       Hiêu trưởng các trường cần nắm rõ việc xin cấp tài sản mới, trước hết trường phải tiến hành thanh lý những tài sản hư hỏng không còn sử dung được, nếu tài sản có giá trị nhỏ thì trường thành lập hội đồng thanh lý, đối với những tài sản có giá trị lớn thì trường phải trình về Phòng Giáo dục để được hướng dẫn làm thủ tục thanh lý đúng theo quy định.

       Trước kỳ hợp hàng tháng trường phải báo cáo về Phòng Giáo dục theo mẫu.

       Hiệu trưởng báo cáo tại cuộc họp tình hình thực hiện giãn cách đối với học sinh Khối 1 và Khối 5 thực hiện trong thời gian từ ngày 4/5/2020 đến hết ngày 8/5/2020 và đưa ra  đề xuất, đồng thời báo cáo những khó khăn về việc chuẩn bị cho đi học trở lại đối với học sinh Khối 2, Khối 3 , Khối 4 bắt đầu thời gian từ ngày 11/5/2020.  

 

Description: C:\Users\MyPC\Downloads\IMG-9584.JPG

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai tại cuộc họp

       Được sự gợi ý của ông Ngô Thanh Sơn - chủ trì cuộc họp, có rất nhiều ý kiến đóng góp và báo cáo tình hình khó khăn đối với việc chuẩn bị cho tất cả học sinh Khối 2, Khối 3, Khối 4 đi học trở lại của Hiệu trưởng.

       Một số việc mà trường gặp khó:

       + Một số phụ huynh học sinh chưa nghiêm túc thực hiện quy định của trường trong thời gian thực hiện giãn cách.

          + Việc tách lớp đối với học sinh Khối 1 và Khối 5 rất cực cho giáo viên.

          + Xin ý kiến mỗi trường được quy định thời gian vào học và giờ ra chơi các khối lớp lệch giờ để tránh tập trung đông người.

          + Trường sẽ thực hiện truy thu tiền học buổi thứ 2 từ học kỳ 1 năm học 2019-2020.

        Ngoài ra Hiệu trường các trường Tiểu học còn xin ý kiến về sửa chữa cơ sở vật chất như nhà vệ sinh bị thấm và xin cấp bổ sung bàn ghế để phục vụ cho các phòng học.

 

Description: C:\Users\MyPC\Downloads\IMG-9587.jpg

Lãnh đạo, chuyên viên PGD và Hiệu trưởng các trường Tiểu học tham dự cuộc họp

       Qua ý kiến và báo cáo của Hiệu trưởng các trường. Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo, trả lời những thắc mắc của trường và kết luận nội dung cuộc họp:

       Đối với việc sửa chữa thì trường làm tờ trình gửi về Phòng Giáo dục, Phòng sẽ cho ý kiến việc sửa chữa.  

       Phòng GDĐT chỉ đạo các đơn vị sắp xếp, điều chỉnh chương trình giảng dạy theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT (do thời gian nghỉ chống dịch Covid-19)

       Trường Tiểu học Lê Lợi rà soát các tiêu chí về trường chuẩn quốc gia và khai thác cơ sở vật chất của trường cho hợp lý.

        Các đơn vị công khai kết quả lựa chọn SGK lớp 1 năm học 2020 -2021 đến Phụ huynh HS, cộng đồng và HĐSP nhà trường bằng nhiều hình thức.

        Hội đồng tự đánh giá của các trường hoàn thành bản báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020.

        Rà soát và kiểm tra số lượng học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với học sinh lớp 5, năm học 2019 – 2020).

        Tất cả các trường tiểu học lập kế hoạch điều tra trình độ đối tượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại đơn vị phường quản lý.

       Đề nghị Hiệu trưởng các trường báo cáo kịp thời những phát sinh tại đơn vị mình, đặt biệt trong giai đoạn này.

       Ngoài những nội dung trọng tâm trên, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có phát sinh vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn, các đơn vị liên hệ trực tiếp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để được tư vấn, hướng dẫn.   

      

                                                                                  Tin, ảnh: Cẩm Thư    


Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết