Thursday, 24/10/2019 - 10:25|

Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2019, tại Hội trường UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; Ông Bùi Văn Ngọc, huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện Bình Tân đến dự.

Năm học 2018-2019, Ngành giáo dục huyện Bình Tân đạt được một số kết quả như sau: quy mô trường, lớp tiếp tục được sắp xếp lại theo hướng giảm dần các điểm lẻ, phục vụ nhu cầu học tập của học sinh và định hướng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 86.30%; toàn huyện có 51.28% trường đạt chuẩn quốc gia; phối hợp tốt với các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện tổ chức nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường; công tác đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông được triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị bà Trương Thanh Nhuận, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những kết quả mà Ngành giáo dục huyện Bình Tân đã nổ lực thực hiện trong năm học 2018-2019. Đồng thời cũng yêu cầu Ngành Giáo dục huyện cần hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học với các phụ lục số liệu, có đối chiếu với chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra cũng như kết quả mặt bằng chung của tỉnh; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp gắn với việc thực hiện các Đề án và Kế hoạch của Ngành đã được UBND tỉnh phê duyệt. Bà yêu cầu ngành giáo dục Bình Tân cần tập trung nâng cao năng lực quản lý, quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý và nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nâng cao nhận thức và kiến thức xã hội cho đội ngũ giáo viên; tham mưu UBND huyện đầu tư kinh phí chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đảm bảo phục vụ tốt cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng điển hình để động viên, khuyến khích đội ngũ; chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân chủ cơ sở để phát huy sức mạnh của tập thể; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế đọ, chính sách cho học sinh và chế độ chính sách cho giáo viên theo quy định; chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông xây dựng môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp, thân thiện, an toàn; thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên./.

H.T.P

Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng